Design a site like this with WordPress.com
Get started

50 Mẹo Chữa Bệnh “Vợ Vụng”

Song song với cô nàng “thánh ăn vụng công sở” Tiểu Dã với những video nấu ăn văn minh đầy sáng tạo, Lý Tử Thất cũng là một trong những blogger chuyên về mảng ẩm thực đang gây bão tập thể mạng. Thật lòng bác thấy con dâu và đại trượng phu bác quá mắc công việc nên hai đứa thường về nhà muộn và ít quan tâm được đến đàn ông nhỏ của mình. Bởi vậy, bác bỏ mong muốn thời kì tới các con biết sắp xếp công việc để dành thời kì nhiều hơn nữa cho cháu nội của bác.

Do vì mắng hay chỉ bảo cho con dâu, con rể sẽ khá khác nhau so với khi nói với con gái, đàn ông mình dù đều là con cái trong nhà. Vì thế, bác dần bỏ được tính nóng nảy của mình, trở thành tỉnh bơ và nhẹ nhàng hơn. Khi nói bất cứ điều gì với con cái, chưng cũng phải nghĩ nói sao cho nhẹ nhõm nhưng lại hiệu quả nhất, con tiếp thu nhanh và vẫn tạo được sự dân chủ với con.

Thực sự từ khi lấy chồng, mình đã có rất nhiều trải nghiệm về cuộc sống với gia đình mới của mình, nhất là năm đầu tiên làm dâu. Do ở nhà mình được ba mẹ đẻ khá yêu thương, lại bận việc nên mình vụng về nữ công gia chánh, lại thêm ăn nói cũng không khéo. Trong khi mẹ chồng lại rất chu đáo tỉ mỉ, ăn nói nhẹ nhàng… nên cái Tết trước tiên ở nhà chồng thật sự khá sức ép với mình.

Ngoài ra, ở phương Đông, người ta tin rằng các sản phẩm làm từ đậu nành có khả năng tăng cường năng lượng cho thân thể, tương trợ tiêu hóa. Ngoài ra còn giúp thanh nhiệt và thải các độc tố ra khỏi thân thể Một số bài thuốc cổ truyền còn cho rằng tào phớ có tài năng thúc đẩy quá trình tái tạo sữa mẹ, đồng thời cải thiện sức khỏe của làn da.

Phụ thuộc một sự tích của Trung Quốc, tào phớ được tạo ra khi một đầu bếp quyết định thử nghiệm nêm nếm vào vào món đậu nành hấp. Đậu hũ là kết quả từ sự kết hợp cùng muối hồ nigari. Muối đại dương nigari ngày nay vẫn được vận dụng trong quá trình làm tào phở.

Thật sự khi mới về nhà chồng, con dâu bác bỏ còn chưa khéo léo trong lời ăn tiếng nói cũng như nội trợ vẫn rất vụng về, làm gì cũng chưa gọn ghẽ đâu. Song chưng cũng thông cảm vì vì con cũng được bố mẹ thương cảm từ nhỏ, lại bận rộn công việc bên ngoài. Ngoài chỉ bảo cho con dâu những khi 2 mẹ con cùng làm bếp, con dâu bác cũng dần để ý, tự học hỏi và tiếp thu.

Khâu lọc buồn chán đậu vô cùng quan yếu. Ở khâu này, khách du lịch cần sẵn sàng túi vải hoặc khăn vải mùng để lọc tinh khiết buồn phiền đậu ra khỏi hỗn hợp sữa”. Nếu còn buồn bực, đậu sẽ bị cháy khi nấu. Ngoài ra, khi có thành phẩm, bã đậu để lại một cấu trúc không đều cho đậu, làm khi ăn thấy lộm cộm, không còn vị ngon đúng chuẩn. Túi hoặc khăn dùng để lọc cần thoát nước nhanh vì để lâu có thể làm đậu vón cục và dính lại trên khăn, không lọc được.

Không biết những mẹ chồng khác thì quan niệm thế nào. Còn chưng, ngay từ khi Phương Anh mới cưới về đây, 2 chưng đã quan niệm con dâu đã về nhà mình thì là người thân mình, là con cái mình. Tất nhiên, vì không là con cái mình đẻ ra nên cách đối xử với con dâu của nhà bác cũng không thể giống như với con gái.

Advertisement

Published by tindulich8010

Tổng hợp tin tức du lịch Việt nam & Thế giới Thông tin về địa điểm vui chơi, địa điểm tham quan du lịch, nhà hàng, khách sạn Website: https://tindulich.org

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: